Vũ Quốc Hiệp và Thanh Vân. Tháng 12 2020. - Maryknoll Lay Missioners
Home » Bolivia » Vũ Quốc Hiệp và Thanh Vân. Tháng 12 2020.

Tháng 12 2020.

 

Vũ Quốc Hiệp và Thanh Vân, Bolivia.

 

Các em lãnh thực phẩm cứu trợ

Gia đình và bạn hữu thân mến,

Chúng ta đang sống trong Mùa Vọng đón chờ Chúa Giáng Sinh. Ngày này năm ngoái nhiều người trong chúng ta đang sửa soạn và dự tính chương trình cho Giáng Sinh. Thế mà một năm đã qua đi! Năm nay đã có thật nhiều biến chuyển và những điều này đã ảnh hưởng nhiều đến chúng ta và mọi người trên thế giới. Chúng tôi đoan chắc rằng không ít người trong chúng ta, năm nay, đã có lúc nhìn lên trời cao van xin ơn lành cho chính mình, gia đình, hàng xóm và đất nước nơi chúng ta đang sống.

Hiệp và Vân mong gì trong Mùa Vọng ở Bolivia?

Yên ủi dân làng người có con vừa chết vì Covid-19

Mong cho giới trẻ trong gần một năm qua không được đến trường có được niềm vui, học hỏi tốt trong gia đình và đối xử tốt với hàng xóm. Trong khi những em ở thành phố còn có chương trình học trực tuyến thì những học sinh nơi chúng tôi phục vụ trên làng và trong trong vùng quê xa xôi Punata không có những phương tiện này. Các em chỉ lang thang chơi với trẻ hàng xóm, với đất cát sỏi đá quanh nhà và với khung trời rộng bình thường đã hoang giã bây giờ còn yên lặng hơn vì luật cấm không được tụ họp.

Mong cho cha mẹ của các em này trước đây chỉ kiếm sống qua ngày, tìm được phương kế sinh nhai cho gia đình, nhiều người đã mất việc làm từ khi dịch bệnh bắt đầu và từ khi không được ra khỏi nhà thường xuyên nữa.

Mong cho những người bán hàng rong, trước đây có thể kiếm sống với vài đồng đủ để nuôi cả nhà được có lại đời sống bình thường như ngày này năm ngoái.

Mong cho những thử thách liên kết chúng ta với chấp nhận và chia sẻ như những mẩu chuyện về tình người chúng tôi gặp và nghe được từ những người nghèo nhất khi chúng tôi phát chút quà hỗ trợ cho họ, Ông Freddy nói: con tôi đã chết vì bệnh dịch để lại hai cháu nhỏ và người vợ trẻ. Ngay sau đó vài tuần ông bố vợ cũng đi theo con rể vì Covid. Xin cho hương hồn họ mau về quê trời hưởng nhan Chúa…

Mong cho những người bị ảnh hưởng trực tiếp vì bệnh dịch được bình tâm và chấp nhận để tiếp tục hành trình đời thường của họ.

Mong cho chính phủ mới được bầu sẽ làm tốt để đưa đất nước Bolivia này tiến lên trong tương lai.

Giúp gia đình nghèo xe đẩy làm phương tiện bán thức ăn sinh sống qua ngày

Còn các bạn gia đình thì sao?

Chúng tôi hướng lòng về đất nước Hoa Kỳ với niềm xác tín rằng Chúa của chúng ta luôn tràn đầy lòng thương xót. Ngài sẽ tiêu diệt bệnh dịch, sẽ an ủi và xoá dịu những đau thương, sẽ ban bình an trong tâm hồn và hướng dẫn bạn trong những ngày tháng kế tiếp.

Hãy cùng nhau tin tưởng vào lòng Chúa Thương Xót bạn nhé. Hy vọng cuộc khổ nạn mà Giê Su đã gánh chịu sẽ đẩy lui sự dữ bị và đem lại hạnh phúc Vĩnh Cửu.

Mến chúc bạn những bình an đó và cùng nhau chia sẻ với những người kém may mắn hơn mình.

Cùng cầu nguyện cho nhau và cho thế giới.

Tình thân trong Thày
Hiệp Vân

Vũ Quốc Hiệp và Thanh Vân
Hiệp và Thanh Vân phục vụ trong các mục vụ cho trẻ em, giới trẻ, tù nhân nhiều nơi ở Cochabamba, Bolivia.